เลิกยาเคอย่างเด็ดขาด ไม่กลับไปเสพซ้ำ

ด้วยการรักษาแบบครบวงจรที่ศูนย์บำบัดยาเสพติด เดอะดอว์น เชียงใหม่

เคตามีนหรือยาเคอาจไม่เป็นข่าวบ่อยเท่ายาบ้า ยาไอซ์ แต่ปัจจุบันมีผู้ติดยาชนิดนี้จำนวนไม่น้อย ยาเคเป็นที่นิยมในกลุ่มนักเที่ยวและนักปาร์ตี้ โดยหลายคนคิดว่าเสพได้ ไม่ติด ไม่เป็นพิษเป็นภัย แต่ความจริงยาเคเป็นยาระงับความรู้สึกอย่างแรง และทำให้ผู้ใช้เกิดภาวะเสพติดทางจิตใจได้ นอกจากนี้มันยังมีฤทธิ์ทำให้ลืมว่าตัวเองเป็นใคร (Dissociative effects) จึงอาจทำให้เกิดอันตรายร้ายแรงแก่ผู้เสพ ผู้ที่ใช้ยาเคเป็นปริมาณมากหรือเสพต่อเนื่องเป็นเวลานาน ควรขอคำปรึกษาจากบุคลากรมืออาชีพเพื่อเลิกยาให้ได้และไม่กลับไปเสพอีก

เดอะดอว์น มีโปรแกรมเลิกยาเคที่มีคุณภาพและถูกหลักวิชา บุคลากรของเราก็มีความช่ำชองในการช่วยผู้ที่ติดยาเคให้เลิกเสพ และสามารถก้าวข้ามผลเสียที่เกิดจากการเสพยาชนิดนี้ได้ หากคุณเป็นคนหนึ่งที่อยากเลิก หรือมีคนในครอบครัวกำลังประสบปัญหาติดยาเค เราพร้อมที่จะช่วยคุณ

ผลจากการเสพยาเค

ยาเคอาจมีผลข้างเคียงได้หลายประการ หากเสพเป็นปริมาณสูงหรือเสพต่อเนื่องนานๆ อาจเกิดอาการอย่างเฉียบพลัน เช่น

 • คลื่นไส้อาเจียน
 • กล้ามเนื้อเกร็งโดยไม่ตั้งใจ
 • หายใจช้า
 • ความดันโลหิตสูงขึ้น
 • รู้สึกว่าตัวเองไม่ใช่ตัวเอง หรือร่างกายไม่ใช่ของตัวเอง
 • ประสาทหลอน
 • ซึมเศร้า
 • กระสับกระส่าย
 • การคิดและการเรียนรู้กลายเป็นเรื่องยาก
 • ความจำเสื่อม/ความจำบกพร่อง
 • เพ้อ
 • ปัญหาเกี่ยวกับทางเดินปัสสาวะ

เดอะดอว์น ทางเลือกที่ดีที่สุดสำหรับผู้อยากเลิกยาเค

ศูนย์รักษาภาวะเสพติดเดอะดอว์นเป็นชุมชนที่เปี่ยมไปด้วยมิตรไมตรี บรรยากาศภายในศูนย์อบอุ่นเป็นกันเอง และไม่มีการตัดสินซึ่งกันและกัน เมื่อคุณมาอยู่กับเรา คุณจะรู้สึกปลอดภัย กล้าแชร์เรื่องราวของตัวเองโดยไม่ตะขิดตะขวงใจ และเปิดใจรับความช่วยเหลือจากนักจิตบำบัดประจำตัว ตลอดจนเพื่อนที่มารักษาในหลักสูตรเดียวกัน 

ขณะที่ศูนย์บำบัดขนาดใหญ่บางแห่งอาจรับคนเข้าบำบัดเป็นจำนวนนับร้อย แต่เราจำกัดจำนวนผู้เข้ารับการรักษาไว้ไม่เกิน 20 ท่านต่อครั้ง เพียงไม่นานคุณจะรู้จักทุกคนที่ศูนย์ และทุกคนก็จะรู้จักคุณ นอกจากนี้เรายังมองคุณในภาพรวม และทำทุกอย่างให้แผนการรักษาของคุณสอดคล้องกับความต้องการของตัวคุณเอง เพื่อให้คุณได้ประโยชน์จากการรักษามากที่สุด

การรักษาแบบอยู่ประจำดีอย่างไร

การรักษาแบบไปกลับอาจได้ผลดีสำหรับบางคน แต่ในการรักษาแบบอยู่ประจำคุณจะได้รับการดูแลเต็มที่กว่า จึงเป็นทางเลือกที่ได้ผลดีที่สุดสำหรับผู้ที่ต้องการเปลี่ยนตัวเองอย่างยั่งยืน ในแต่ละวันคุณจะได้ทำกิจกรรมที่ออกแบบมาเพื่อความก้าวหน้าสูงสุดในการรักษา ไม่ว่าจะเป็นการให้คำปรึกษารายบุคคล การเข้ากลุ่มประสบการณ์กับเพื่อนผู้เข้ารับการรักษา หรือการทัศนาจรนอกสถานที่ นอกจากนี้คุณยังได้อยู่ห่างปัจจัยที่มีส่วนกระตุ้นให้เสพยา คุณจึงมีเวลาและพื้นที่เพียงพอที่จะตั้งสมาธิกับการเยียวยาตัวเอง

หลักสูตรเลิกยาเคที่เดอะดอว์น

หลักสูตรรักษาภาวะเสพติดเคตามีนของเรามีความเข้มข้นครบวงจร และปรับให้ตรงกับความต้องการของคุณ องค์ประกอบหลักในการรักษา ได้แก่ การถอนพิษยา การให้คำปรึกษา และการบำบัดแบบองค์รวม

การถอนพิษยา

การถอนพิษยาไม่จำเป็นต้องทำในทุกกรณี ถ้าคุณเลิกใช้มานานจนอาการถอนยาสงบลงแล้ว ก็อาจไม่จำเป็นต้องรักษาด้วยวิธีนี้ เมื่อคุณมาถึงศูนย์ของเรา ทีมงานคลินิกจะทำการประเมินทางการแพทย์อย่างละเอียด เพื่อจะได้ทราบว่าคุณติดยาเคในระดับใด และจำเป็นต้องถอนพิษยาหรือไม่ หากจำเป็น เราจะทำการดีท็อกซ์ให้ภายในศูนย์ โดยมีทีมงานทางการแพทย์ที่มีประสบการณ์ด้านนี้โดยตรงเป็นผู้ดูแล เมื่อร่างกายและจิตใจคุณกลับสู่ภาวะเสถียร คุณก็พร้อมที่จะเริ่มการบำบัดภาวะเสพติดเป็นขั้นตอนต่อไป

รักษาภาวะเสพติดอย่างครบวงจร

หลักสูตรการรักษาที่เราจัดให้ เน้นแก้ปัญหาที่เป็นต้นตอของการเสพติด เพื่อให้คุณควบคุมความคิดและความรู้สึกของตัวเองได้โดยไม่ต้องพึ่งสิ่งเสพติด คุณจะได้เรียนรู้ว่าอะไรคือสาเหตุที่ทำให้คุณหันไปใช้ยา และจะป้องกันไม่ให้ตัวเองกลับไปเสพอีกได้อย่างไร นอกจากนี้คุณยังจะได้ฝึกทักษะที่นำไปใช้รับมือกับความเปลี่ยนแปลงในชีวิตได้โดยไม่ส่งผลเสียต่อสุขภาพอีกด้วย แผนการรักษาของคุณมีองค์ประกอบดังนี้
 
 • การบำบัดเดี่ยวและบำบัดกลุ่ม
 • การบำบัดความคิดและพฤติกรรม (CBT)
 • แผนการป้องกันการกลับไปเสพติดซ้ำ
 • การดูแลหลังการรักษา
นอกจากนี้เรายังจัดการรักษาแบบบูรณาการสำหรับผู้มีปัญหาสุขภาพจิตร่วมกับภาวะเสพติดอีกด้วย

การฟื้นฟูสุขภาวะแบบองค์รวม

องค์ประกอบอีกส่วนของแผนการรักษาคือกิจกรรมฟื้นฟูสุขภาวะแบบองค์รวม ซึ่งจะช่วยให้คุณได้ทักษะที่จำเป็นสำหรับการดำเนินชีวิตอย่างสมดุลและปลอดสิ่งเสพติดหลังเสร็จสิ้นการรักษา กิจกรรมที่คุณจะได้ทำในแต่ละวันมีอาทิ

 • การฝึกสมาธิตามหลักสติปัฏฐาน
 • ออกกำลังกาย
 • โยคะ
 • ศิลปะบำบัด
 • มวยไทย

ช่วยคนที่คุณรัก เลิกยาเค

หันหลังให้ยาเค เริ่มต้นใหม่อย่างมั่นใจ

ศูนย์บำบัดยาเสพติดของเราตั้งอยู่ติดริมแม่น้ำปิงในจังหวัดเชียงใหม่ ทันทีที่มาถึงคุณจะได้สัมผัสบรรยากาศที่ผ่อนคลาย และความสะดวกสบายที่เราจัดเตรียมไว้ให้เพื่อปรับสภาวะทางจิตของคุณให้พร้อมรับการรักษาอย่างเต็มที่ และช่วยให้คุณเห็นชีวิตและการเสพติดของตัวเองอย่างชัดเจน นอกจากนี้คุณยังจะได้ไปเยือนสถานที่ท่องเที่ยวและร่วมกิจกรรมที่น่าสนใจในแถบใกล้เคียง ได้รับประทานอาหารอร่อย เรียนรู้วัฒนธรรมพื้นบ้าน และสนุกสนานกับกิจกรรมผจญภัยเชิงอนุรักษ์ในวันสุดสัปดาห์อีกด้วย

หนึ่งวัน ที่เดอะดอว์น​

เราเชื่อในการเยียวยาตัวบุคคลอย่างรอบด้านด้วยหลักสูตรจิตบำบัดอย่างเข้มข้น ควบคู่กับการฝึกสมาธิ การผ่อนคลาย และกิจกรรมนันทนาการ ซึ่งทุกองค์ประกอบต่างมีบทบาทสำคัญในการบำบัด ตัวอย่างตารางกิจกรรมในหนึ่งวันที่เดอะดอว์น มีดังนี้

07:00-08:00 : โยคะ/เจริญสมาธิ
08:00-09:00 : อาหารเช้า
09:00-09:30 : ตรวจสุขภาพประจำวัน
09:30-11:00 : จิตบำบัดกลุ่ม
11:00-12:00 : ออกกำลังกายกลุ่ม
12:00-13:00 : อาหารเที่ยง
13:00-14:00 : จิตบำบัดกลุ่ม
14:30-17:30 : กิจกรรมและการบำบัดตามตารางรายบุคคล
–  จิตบำบัดเดี่ยว
–  ออกกำลังกาย
–  ออปชั่น TMS
18:00-19:00 : อาหารเย็น
22:00: เข้านอน

ถ้าคุณพร้อมจะเริ่มต้นใหม่โดยไม่พึ่งยา ให้เราช่วยคุณตั้งแต่วันนี้

ประกาศ

ณ ปัจจุบัน ศูนย์ของเรา ได้ยุติการให้บริการบำบัดภาคภาษาไทย 

เดอะดอว์นขอขอบคุณทุกความไว้วางใจมา ณ ที่นี้

ประกาศ

ณ ปัจจุบัน ศูนย์ของเรา ได้ยุติการให้บริการบำบัดภาคภาษาไทย

เดอะดอว์นขอขอบคุณทุกความไว้วางใจมา ณ ที่นี้

ให้เราช่วยคุณเริ่มต้นการเดินทางสู่สุขภาวะที่ดีตั้งแต่วันนี้

โทร: 083 204 8384