ทีมงานเดอะดอว์น

เมื่อมาที่เดอะ ดอว์น คุณสบายใจได้ว่าจะได้รับการดูแลจากทีมงานมือหนึ่งที่ผ่านการเลือกสรรแล้วว่าโดดเด่นทั้งความรู้และประสบการณ์ทางวิชาชีพ มีความเอาใจใส่ และอุทิศตนเพื่อช่วยผู้เข้ารับการบำบัด

ทีมงานด้านคลินิกของศูนย์สุขภาพจิตของเราเป็นทีมสหสาขาวิชา ประกอบด้วยนักจิตวิทยา นักจิตบำบัด ที่มีความชำนาญการด้านการรักษาทั้งสุขภาพจิตและภาวะเสพติด ทุกคนจบการศึกษาจากมหาวิทยาลัยชั้นนำทั้งในและต่างประเทศ และผ่านการฝึกอบรมในสาขาวิชาชีพของตนเองอย่างต่อเนื่อง เพื่อรับประกันผลลัพธ์สูงสุดในการรักษา ไม่ว่าจะเป็นกลุ่มโรคทางสุขภาพจิต หรือภาวะเสพติด ผู้เชี่ยวชาญด้านคลินิกของเรามีทีมงานทางการแพทย์และเจ้าหน้าที่ฝ่ายดูแลผู้เข้ารับการบำบัดคอยเสริมทัพตลอด 24 ชั่วโมง เพื่อความมั่นใจว่าคุณจะได้รับความสะดวกสบายและประสบความสำเร็จในการรักษาตลอดเวลาที่อยู่กับเรา ในขณะเดียวกัน ทีมงานด้านเวลเนสจะคอยแนะ แนวทางการปฏิบัติแบบองค์รวมตามศาสตร์การบำบัดแบบตะวันออก รวมทั้งการออกกำลังกายเพื่อส่งเสริมการรักษาและฟื้นฟูกายใจให้ได้ผลสูงสุด

ทางศูนย์ของเรามีจุดเด่นที่ จำกัดผู้เข้ารับการบำบัด เพื่อที่จะให้ทีมงานมืออาชีพของเราสามารถดูแลการบำบัดฟื้นฟูและเอาใจใส่รายบุคคลได้อย่างเต็มที่

ทีมงานด้านการแพทย์​​

นพ. ภาณุ คูวุฒยากร

นพ. ภาณุ คูวุฒยากร

จิตแพทย์ที่ปรึกษา

คุณหมอภาณุเป็นแพทย์ที่ได้รับการยกย่องนับถือในจังหวัดเชียงใหม่ คุณหมอจบการศึกษาจากมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ และได้รับวุฒิบัตรด้านจิตเวชศาสตร์และเวชศาสตร์ครอบครัว คุณหมอเคยทำงานประจำที่สถาบันจิตเวชศาสตร์แห่งชาติ ปัจจุบันดำรงตำแหน่งจิตแพทย์ประจำโรงพยาบาลสวนปรุง (โรงพยาบาลจิตเวช เชียงใหม่) และยังเป็นแพทย์ที่ปรึกษาของคลินิกเมทาโดน เชียงใหม่ แพทย์ที่ปรึกษาประจำศูนย์ลดอันตรายจากการใช้ยา และศูนย์วิกฤติสุขภาพจิตแห่งเอเชีย (Asian Mental Health Crisis Centre) และดำรงตำแหน่งประธานคณะกรรมการป้องกันการฆ่าตัวตาย คุณหมอได้รับวุฒิบัตรเวชศาสตร์การเสพติด และเป็นแพทย์ผู้เชี่ยวชาญอันดับหนึ่งด้านสุขภาพจิต การเสพติด และภาวะโรคร่วม (Dual diagnosis) ของจังหวัดเชียงใหม่

คุณหมอมีประสบการณ์สูงในด้านการรักษาสุขภาพจิตและภาวะเสพติด เคยรักษาผู้ป่วยหลายร้อยรายที่มีภาวะโรคร่วม คือ มีปัญหาการใช้สารเสพติดและปัญหาด้านสุขภาพจิตในเวลาเดียวกัน

คุณหมอภาณุเป็นผู้ดูแลการจัดการด้านยา การดีท็อกซ์สารเสพติดและแอลกอฮอล์ รวมทั้งการดีท็อกซ์ด้วยเมทาโดน และยังให้การรักษาปัญหาสุขภาพจิตเฉพาะด้าน เช่น กลุ่มโรคที่เกี่ยวกับบาดแผลทางใจ (Trauma-related disorders)  โรคซึมเศร้า และวิตกกังวล

คุณหมอภาณุมีความห่วงใย ใส่ใจชีวิตและสุขภาวะของคนไข้อย่างแท้จริง อีกทั้งยังทุ่มเทให้กับงานเวชศาสตร์ฟื้นฟู และมีความสุขที่ได้เห็นผู้เข้ารับการรักษาสามารถเดินหน้าสู่เส้นทางสุขภาพชีวิตที่ดีต่อไป

วิชุดา ปาวิน, หัวหน้าพยาบาล

วิชุดา ปาวิน (ปุ้ย)

หัวหน้าพยาบาล

ผู้ผ่านการอบรมการใช้เครื่อง TMS

เอกอาทิตย์ ศรีหล้า, พยาบาล

เอกอาทิตย์ ศรีหล้า (ปิงปอง)

พยาบาล

ผู้ผ่านการอบรมการใช้เครื่อง TMS

รัชนีพร ศรีกอนติ, พยาบาล

รัชนีพร ศรีกอนติ (มอน)

พยาบาล

ผู้ผ่านการอบรมการใช้เครื่อง TMS

ทีมงานสนับสนุนดูแลผู้เข้ารับการบำบัด

จอห์น พอล (เจพี), เจ้าหน้าที่สนับสนุนดูแลผู้เข้ารับการบำบัด

จอห์น พอล (เจพี)

เจ้าหน้าที่สนับสนุนดูแลผู้เข้ารับการบำบัด

อารีย์, เจ้าหน้าที่สนับสนุนดูแลผู้เข้ารับการบำบัด

อารีย์

เจ้าหน้าที่สนับสนุนดูแลผู้เข้ารับการบำบัด

ทีมเวลเนส​

กรวัฒน์ กองแก้ว (ปั๊ม) ผู้จัดการฟิตเนสและหัวหน้าเทรนเนอร์

กรวัฒน์ กองแก้ว (ปั๊ม)

ผู้จัดการฟิตเนสและหัวหน้าเทรนเนอร์

พิรุฬห์ จรรยา (บาส) ครูสอนฟิตเนส

พิรุฬห์ จรรยา (บาส)

ครูสอนฟิตเนส

ฐาณารัตน์ สุธนากุลวิทย์ (ปุ้ย) นักศิลปะบำบัด

ฐาณารัตน์ สุธนากุลวิทย์ (ปุ้ย)

นักศิลปะบำบัด

แผนกแรกรับ (แอดมิท)

นเรศ วีเดนมันน์ (มาร์ค) ผู้จัดการแผนกแรกรับ

นเรศ วีเดนมันน์ (มาร์ค)

ผู้จัดการแผนกแรกรับ

เวลาคุณโทรมาที่ศูนย์ของเรา คนที่จะรับโทรศัพท์ของคุณจะเป็นอดีตนายแบบลูกครึ่งไทย-เยอรมันคนนี้  มาร์คมีความเข้าใจในเรื่องปัญหาสุขภาพจิตและการใช้สารเสพติดเป็นพิเศษ เพราะเคยเผชิญปัญหานี้ในครอบครัวตั้งแต่วัยเด็ก เค้าจึงมีความเข้าใจผู้ที่ประสบปัญหาเหล่านี้เป็นอย่างดี นอกจากนี้เค้ายังสามารถให้คำปรึกษาได้ทุกเรื่องที่เกี่ยวกับการรักษาและ ข้อสงสัยอื่นๆ ที่คุณอาจเกิดคำถาม

มาร์คเล่าถึง ความประทับใจของงานนี้

“การได้เห็นผู้เข้ารับการบำบัดดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัดเมื่อเข้าหลักสูตรการรักษามาได้ระยะหนึ่ง” “หรือเวลาพ่อแม่มารับลูกกลับและบอกกับผมว่า ‘ขอบคุณที่ทำให้ลูกคนเดิมของเรากลับคืนมา’ ผมฟังแล้วอบอุ่นใจทุกครั้งครับ”

ให้เราช่วยคุณเริ่มต้นการเดินทางสู่สุขภาวะที่ดีตั้งแต่วันนี้
Scroll to Top

ให้เราช่วยคุณเริ่มต้นการเดินทางสู่สุขภาวะที่ดีตั้งแต่วันนี้

โทร: 083 204 8384