ทีมงานเดอะดอว์น

เมื่อมาที่เดอะ ดอว์น คุณสบายใจได้ว่าจะได้รับการดูแลจากทีมงานมือหนึ่งที่ผ่านการเลือกสรรแล้วว่าโดดเด่นทั้งความรู้และประสบการณ์ทางวิชาชีพ มีความเอาใจใส่ และอุทิศตนเพื่อช่วยผู้เข้ารับการบำบัด

ทีมงานด้านคลินิกของศูนย์สุขภาพจิตของเราเป็นทีมสหสาขาวิชา ประกอบด้วยนักจิตวิทยา นักจิตบำบัด ที่มีความชำนาญการด้านการรักษาทั้งสุขภาพจิตและภาวะเสพติด ทุกคนจบการศึกษาจากมหาวิทยาลัยชั้นนำทั้งในและต่างประเทศ และผ่านการฝึกอบรมในสาขาวิชาชีพของตนเองอย่างต่อเนื่อง เพื่อรับประกันผลลัพธ์สูงสุดในการรักษา ไม่ว่าจะเป็นกลุ่มโรคทางสุขภาพจิต หรือภาวะเสพติด ผู้เชี่ยวชาญด้านคลินิกของเรามีทีมงานทางการแพทย์และเจ้าหน้าที่ฝ่ายดูแลผู้เข้ารับการบำบัดคอยเสริมทัพตลอด 24 ชั่วโมง เพื่อความมั่นใจว่าคุณจะได้รับความสะดวกสบายและประสบความสำเร็จในการรักษาตลอดเวลาที่อยู่กับเรา ในขณะเดียวกัน ทีมงานด้านเวลเนสจะคอยแนะ แนวทางการปฏิบัติแบบองค์รวมตามศาสตร์การบำบัดแบบตะวันออก รวมทั้งการออกกำลังกายเพื่อส่งเสริมการรักษาและฟื้นฟูกายใจให้ได้ผลสูงสุด

ทางศูนย์ของเรามีจุดเด่นที่ จำกัดผู้เข้ารับการบำบัด เพื่อที่จะให้ทีมงานมืออาชีพของเราสามารถดูแลการบำบัดฟื้นฟูและเอาใจใส่รายบุคคลได้อย่างเต็มที่

ทีมนักจิตวิทยาคลินิก

อาจารย์จินตนา สิงขรอาจ

ที่ปรึกษาอาวุโสด้านจิตวิทยาคลินิก

ธนาลักษณ์ เอี่ยมสอาด (หม่อม)

ธนาลักษณ์ เอี่ยมสอาด (หม่อม)

นักจิตวิทยาคลินิกอาวุโส

คุณหม่อม มีประสบการณ์การทำงานในตำแหน่งนักจิตวิทยาคลินิกมาตั้งแต่ปี 2550 และมีความเชี่ยวชาญด้านการให้การปรึกษาและจิตบำบัดทั้งแบบรายบุคคลและแบบกลุ่มแก่ผู้มีปัญหาสุขภาพจิต และผู้ที่มีภาวะเสพติดโดยเฉพาะผู้ติดสุรา ก่อนจะมาร่วมงานกับเดอะดอว์น คุณหม่อมเคยให้การปรึกษาและทำจิตบำบัดแบบกลุ่มและรายบุคคลแก่ผู้เข้ารับการบำบัดฟื้นฟูที่สถานฟื้นฟูสุขภาพจิตชั้นนำของรัฐและเอกชน อาทิ โรงพยาบาลกรุงเทพพัทยา และโรงพยาบาลธัญรักษ์เชียงใหม่

คุณหม่อม กล่าวถึงเหตุผลที่ตัดสินใจมาทำงานที่เดอะดอว์น

“เพราะอยากช่วยผู้ที่ต้องการเลิกยาเสพติดให้กลับไปใช้ชีวิตในสังคมได้อย่างมีความสุข และที่เดอะดอว์นมีความพร้อมเรื่องสถานที่และมีทีมงานที่มีความสามารถในการดูแลผู้เข้ารับการบำบัดอย่างทั่วถึง

“โรงพยาบาลของรัฐมีผู้ป่วยจำนวนมาก ทำให้บางครั้งการบำบัดฟื้นฟูไม่สามารถลงรายละเอียดได้มากนัก แต่ที่เดอะดอว์นสามารถทำได้ เพราะมีขนาดเล็กกว่า จำนวนผู้เข้ารับการบำบัดน้อยกว่า และมีทีมที่พร้อมดูแลอย่างเพียงพอต่อจำนวนผู้เข้ารับการบำบัด”

ทีมงานด้านการแพทย์​​

นพ. ภาณุ คูวุฒยากร

จิตแพทย์ที่ปรึกษา

วิชุดา ปาวิน (ปุ้ย)

หัวหน้าพยาบาล

ผู้ผ่านการอบรมการใช้เครื่อง TMS

ธัญวลัย ชุมภูศรี (แจง)

พยาบาล

ผู้ผ่านการอบรมการใช้เครื่อง TMS

กรวัฒน์ จันทิมา (เปรม)

พยาบาล

ผู้ผ่านการอบรมการใช้เครื่อง TMS

พิมพ์พิสุทธิ์ ศรีวงศ์ (พิมพ์)

พยาบาล

ผู้ผ่านการอบรมการใช้เครื่อง TMS

เอกอาทิตย์ ศรีหล้า (ปิงปอง)

พยาบาล

ผู้ผ่านการอบรมการใช้เครื่อง TMS

ทีมงานสนับสนุนดูแลผู้เข้ารับการบำบัด

จอห์น พอล (เจพี)

เจ้าหน้าที่สนับสนุนดูแลผู้เข้ารับการบำบัด

นิสารัตน์ จ่าช้าง (ซาร่า)

นิสารัตน์ จ่าช้าง (ซาร่า)

เจ้าหน้าที่สนับสนุนดูแลผู้เข้ารับการบำบัด

เทอร์รี่ พาสตั้น สุรินทร์ (เทอร์รี่)

เจ้าหน้าที่สนับสนุนดูแลผู้เข้ารับการบำบัด

ทีมเวลเนส​

พิรุฬห์ จรรยา (บาส)

ครูสอนฟิตเนส

นลินี นีละไพจิตร (แอปเปิ้ล)

นลินี นีละไพจิตร (แอปเปิ้ล)

ครูสอนโยคะ

แผนกแรกรับ (แอดมิท)

นเรศ วีเดนมันน์ (มาร์ค) ผู้จัดการแผนกแรกรับ

นเรศ วีเดนมันน์ (มาร์ค)

ผู้จัดการแผนกแรกรับ

ชฎาภรณ์ วงษ์สี (ปุย)

ฝ่ายแรกรับ

เวลาคุณโทรมาที่ศูนย์ของเรา คนที่จะรับโทรศัพท์ของคุณจะเป็นอดีตนายแบบลูกครึ่งไทย-เยอรมันคนนี้  มาร์คมีความเข้าใจในเรื่องปัญหาสุขภาพจิตและการใช้สารเสพติดเป็นพิเศษ เพราะเคยเผชิญปัญหานี้ในครอบครัวตั้งแต่วัยเด็ก เค้าจึงมีความเข้าใจผู้ที่ประสบปัญหาเหล่านี้เป็นอย่างดี นอกจากนี้เค้ายังสามารถให้คำปรึกษาได้ทุกเรื่องที่เกี่ยวกับการรักษาและ ข้อสงสัยอื่นๆ ที่คุณอาจเกิดคำถาม

มาร์คเล่าถึง ความประทับใจของงานนี้

“การได้เห็นผู้เข้ารับการบำบัดดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัดเมื่อเข้าหลักสูตรการรักษามาได้ระยะหนึ่ง” “หรือเวลาพ่อแม่มารับลูกกลับและบอกกับผมว่า ‘ขอบคุณที่ทำให้ลูกคนเดิมของเรากลับคืนมา’ ผมฟังแล้วอบอุ่นใจทุกครั้งครับ”

ให้เราช่วยคุณเริ่มต้นการเดินทางสู่สุขภาวะที่ดีตั้งแต่วันนี้

Scroll to Top

ให้เราช่วยคุณเริ่มต้นการเดินทางสู่สุขภาวะที่ดีตั้งแต่วันนี้

โทร: 083 204 8384