ศูนย์บำบัดยาเสพติดดีที่สุดในไทย

ดีท็อกซ์และรักษาภาวะติดยาอย่างครบวงจร

เมื่ออยู่ในวังวนของยาเสพติดคุณอาจรู้สึกว่าควบคุมชีวิตตัวเองไม่ได้ ความสัมพันธ์กับคนรอบข้างพังทลาย สุขภาพย่ำแย่ อารมณ์ปั่นป่วนสับสน คุณรู้ว่าตัวเองต้องการความช่วยเหลือ แต่ไม่แน่ใจว่าจะพึ่งใครได้ หรือเกิดความกลัวว่าคนอื่นจะคิดอย่างไรถ้าเขารู้ว่าคุณมีปัญหาหนักขนาดนี้

คุณอาจรู้สึกเหมือนตัวเองอยู่ลำพังคนเดียว และมีแต่คุณคนเดียวที่เป็นอย่างนี้ แต่ความจริงสิ่งที่คุณเผชิญอยู่เป็นผลที่พบได้บ่อยมากจากการเสพยา เราเข้าใจดีว่าวังวนของการเสพติดเป็นอย่างไร และพร้อมจะช่วยให้คุณฝ่าฟันไปให้ได้ ศูนย์ของเราอยู่ที่จังหวัดเชียงใหม่ให้การบำบัดแบบองค์รวมและยึดมั่นนโยบายไม่เปิดเผยข้อมูลของผู้เข้าบำบัด ทีมงานของเราก็พร้อมช่วยอำนวยความสะดวกให้กับคุณ ในทุกเรื่องตั้งแต่ขั้นตอนแรกรับ เพื่อให้การเข้าบำบัดของคุณเป็นไปอย่างราบรื่นที่สุด

เหตุผลที่คุณควรเลือกเดอะดอว์น

เมื่อคุณมาอยู่กับเรา คุณก็คือสมาชิกคนหนึ่งของครอบครัวเดอะดอว์น ศูนย์ของเราไม่เหมือนสถานบำบัดยาเสพติดแห่งอื่นที่อาจมีผู้เข้าบำบัดเป็นร้อย แต่เราจำกัดจำนวนการรับไว้ที่ 20 ท่าน เพื่อที่แต่ละท่านจะได้ทำความรู้จักและสร้างสัมพันธ์กับเพื่อนผู้เข้าบำบัดได้โดยง่าย กลุ่มบำบัดก็มีขนาดเล็ก เอื้อต่อการทำความคุ้นเคยและสร้างความไว้ใจซึ่งกันและกัน ทีมงานของเราเอาใจใส่การรักษาของคุณอย่างใกล่ชิด คอยติดตามความคืบหน้าในแต่ละวันและปรับแผนการรักษาให้สอดคล้องกับความต้องการของคุณ นอกจากนี้การมาพักรักษาแบบอยู่ประจำที่ศูนย์ ยังเป็นการดึงคุณออกจากสภาพแวดล้อมเดิมที่มีส่วนทำให้คุณต้องพึ่งยา มาอยู่ในสิ่งแวดล้อมใหม่ที่เหมาะแก่การฟื้นฟูกายใจและเริ่มต้นใหม่อย่างมีความสุข

ให้เราช่วยคุณเลิกยา

การรักษาที่เดอะดอว์นมีข้อดีอย่างไร

การรักษาที่เดอะดอว์นมีความพิเศษกว่าที่อื่น เพราะเราใช้หลักสูตรการรักษาที่ปรับให้สอดคล้องกับสภาพปัญหาและความจำเป็นของผู้เข้ารับการบำบัดแต่ละท่าน ตามที่วัดได้จากผลการประเมินแรกรับ หลักสูตรเลิกยาของเราประกอบด้วย 3 ส่วน คือ การล้างพิษยา การใช้จิตบำบัดรักษาภาวะเสพติด และการพัฒนาสุขภาวะแบบองค์รวม

ล้างพิษยาในความดูแลของทีมผู้เชี่ยวชาญ

ก่อนเริ่มรักษาภาวะเสพติด บุคลากรทางการแพทย์ของศูนย์จะทำการประเมินว่าคุณจำเป็นต้องได้รับการดีท็อกซ์ล้างพิษยาออกจากร่างกายหรือไม่ หากผลการประเมินชี้ว่าต้องดีท็อกซ์ ทีมงานทางการแพทย์ซึ่งมีใบรับรองคุณวุฒิอย่างถูกต้องจะเป็นผู้ดูแลการดีท็อกซ์ของคุณตลอด 24 ชั่วโมง เพื่อรับประกันความปลอดภัยและช่วยให้คุณรู้สึกสบายตลอดกระบวนการ

การรักษาภาวะเสพติด

การรักษาของเรายึดแนวการบำบัดแบบองค์รวม ผสมผสานการบำบัดเดี่ยวและบำบัดกลุ่มด้วยวิธีต่างๆ เช่น การบำบัดความคิดและพฤติกรรม (CBT) การบำบัดแบบเสริมสร้างแรงจูงใจ (Motivational Interviewing) และครอบครัวบำบัดตามหลักซาเทียร์ (Satir Family Therapy) เพื่อการบำบัดรักษาอย่างครบวงจร นักจิตประจำตัวคุณจะให้การดูแลด้วยความเอาใจใส่ตลอดกระบวนการรักษา และมีการปรึกษาตัวต่อตัว เป็นประจำเพื่อช่วยคุณแก้ปัญหาที่เป็นต้นเหตุของการเสพติด โดยพิจารณาอย่างรอบด้านทั้งประวัติครอบครัว ประสบการณ์ที่ผ่านมา และไลฟ์สไตล์ของคุณ นอกจากนี้ในแต่ละวันคุณจะเข้าร่วมกลุ่มบำบัดหลายแบบ เช่น กลุ่มบำบัดประสบการณ์ (Experential therapy) และกลุ่มบำบัดกระบวนการ (Process group) เพื่อคลายปมปัญหาร่วมกับเพื่อนผู้ร่วมบำบัดที่พร้อมจะให้กำลังใจคุณอย่างคนหัวอกเดียวกัน

การฟื้นฟูสุขภาวะแบบองค์รวม

นอกจากการบำบัดตามหลักวิชาจิตบำบัดจากตะวันตกแล้ว คุณยังจะได้ทำกิจกรรมฟื้นฟูสุขภาวะแบบองค์รวมตามแนวทางตะวันออก เพื่อปรับกาย ใจ และอารมณ์ให้กลับคืนสู่ความสมดุลไปพร้อมกัน กิจกรรมด้านสุขภาวะที่ช่วยเสริมการบำบัดเชิงจิตสังคม ได้แก่ การฝึกสมาธิตามหลักสติปัฏฐาน หัตถศาสตร์บำบัด และการบำบัดด้วยการออกกำลังกาย ซึ่งเป็นการพัฒนาและสั่งสมแนวปฏิบัติที่ดี ที่คุณสามารถนำไปใช้ดูแลตัวเองหลังการรักษาโดยไม่ต้องกลับไปพึ่งยาอีก

เดอะดอว์นรับบำบัดยาเสพติดประเภทใดบ้าง

ศูนย์ของเราประสบความสำเร็จในการรักษาภาวะเสพติดสารหลายประเภท รวมทั้ง

  • แอมเฟตามีน
  • โคเคนและแคร็กโคเคน
  • เอ็คซ์ตาซี่ หรือยาอี (MDMA)
  • จีเอชบี (GHB)
  • เฮโรอีน
  • เมธแอมเฟตามีน (ยาไอซ์/คริสตัลเมธ และยาบ้า)
  • เคตามีน
  • กัญชา
  • ยากลุ่มโอปิออยด์ (Opioids)
  • ยาตามใบสั่งแพทย์ (อาทิ ทรามาดอล แวเลี่ยม และ ซาแนกซ์)

เลิกยาเด็ดขาดที่ศูนย์บำบัดแบบอยู่ประจำ

บุคลากรมืออาชีพด้านการรักษาภาวะเสพติดต่างเห็นตรงกันว่าการเลิกยากับสถานที่บำบัดผู้ติดยาเสพติดแบบอยู่ประจำเป็นการรักษาที่ได้ผลดีที่สุด โดยคุณจะกินนอนภายในศูนย์ตลอดการรักษาและเข้าร่วมกิจกรรมตามตารางประจำวันที่ทางศูนย์จัดให้แบบเข้มข้น ต่างจากการรักษาแบบไปกลับที่เมื่อเสร็จจากการบำบัดแต่ละครั้งคุณก็ต้องกลับไปอยู่ในสิ่งแวดล้อมเดิม ต้องเจอปัจจัยเดิมที่เป็นตัวกระตุ้นให้เสพ แต่ในการรักษาแบบอยู่ประจำ คุณได้แยกตัวเองออกมาจากสิ่งแวดล้อมเดิม โดยไม่รู้สึกโดดเดี่ยวเหมือนยามตกอยู่ในวังวนของการติดยา เพราะมีผู้เชี่ยวชาญด้านการเลิกยาคอยชี้แนะให้คำปรึกษา คุณจึงไม่เกิดความรู้สึกว่าหลงทางหรือเสี่ยงที่ จะกลับไปใช้ยาอีก

การรับประกันกรณีกลับไปเสพติดซ้ำ

เรามั่นใจว่าด้วยคุณภาพของการรักษาที่เรามอบให้ บวกกับการพัฒนาตัวเองของคุณ และทักษะการรับมือกับปัญหาที่คุณพัฒนาขึ้นระหว่างการรักษา จะช่วยให้คุณพร้อมดำเนินชีวิตโดยไม่ต้องพึ่งพาสิ่งเสพติด ในฐานะที่เดอะ ดอว์นเป็นศูนย์บำบัดรักษาผู้เสพติดยาและแอลกอฮอล์อันดับ 1 ของไทย เรากล้าออกนโยบายรับประกันการกลับไปติดซ้ำ โดยทุกท่านที่เข้ารับการบำบัดภาวะเสพติดที่ศูนย์ของเราครบ 12 สัปดาห์ แล้วกลับไปมีปัญหาเดิมภายใน 1 ปี สามารถกลับมาบำบัดแบบอยู่ประจำกับเราเป็นเวลา 28 วัน โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายเพิ่ม

เริ่มต้นใหม่ ณ ศูนย์บำบัดครบวงจรที่เชียงใหม่

การเปลี่ยนไปอยู่ในสิ่งแวดล้อมใหม่ ช่วยให้การเปลี่ยนแปลงตัวเองเพื่อพลิกชีวิตไปในทางบวกทำได้ง่ายขึ้น นี่เป็นข้อเท็จจริงที่ผ่านการพิสูจน์แล้ว และเชียงใหม่ก็เป็นเมืองที่เอื้อต่อการเริ่มต้นใหม่สมชื่อ ด้วยบรรยากาศที่อบอุ่น ผู้คนเป็นมิตรกับผู้มาเยือน ศูนย์ของเราตั้งอยู่ในทำเลร่มรื่นติดริมแม่น้ำปิง ล้อมรอบด้วยผืนนาและหมู่บ้านเล็กๆ บรรยากาศเงียบสงบ เหมาะแก่การพักผ่อนหย่อนใจ ช่วยให้หลับสบายในเวลากลางคืน และเอื้อต่อการฝึกจิตให้เป็นสมาธิ

ช่วยคนที่คุณรัก เลิกยาวันนี้

หนึ่งวัน ที่เดอะดอว์น​

เราเชื่อในการเยียวยาตัวบุคคลอย่างรอบด้านด้วยหลักสูตรจิตบำบัดอย่างเข้มข้น ควบคู่กับการฝึกสมาธิ การผ่อนคลาย และกิจกรรมนันทนาการ ซึ่งทุกองค์ประกอบต่างมีบทบาทสำคัญในการบำบัด ตัวอย่างตารางกิจกรรมในหนึ่งวันที่เดอะดอว์น มีดังนี้

07:00-08:00 : โยคะ/เจริญสมาธิ
08:00-09:00 : อาหารเช้า
09:00-09:30 : ตรวจสุขภาพประจำวัน
09:30-11:00 : จิตบำบัดกลุ่ม
11:00-12:00 : ออกกำลังกายกลุ่ม
12:00-13:00 : อาหารเที่ยง
13:00-14:00 : จิตบำบัดกลุ่ม
14:30-17:30 : กิจกรรมและการบำบัดตามตารางรายบุคคล
–  จิตบำบัดเดี่ยว
–  ออกกำลังกาย
–  ออปชั่น TMS
18:00-19:00 : อาหารเย็น
22:00: เข้านอน

ถ้าคุณพร้อมจะเริ่มต้นใหม่โดยไม่พึ่งยา ให้เราช่วยคุณตั้งแต่วันนี้

ประกาศ

ณ ปัจจุบัน ศูนย์ของเรา ได้ยุติการให้บริการบำบัดภาคภาษาไทย 

เดอะดอว์นขอขอบคุณทุกความไว้วางใจมา ณ ที่นี้









ประกาศ

ณ ปัจจุบัน ศูนย์ของเรา ได้ยุติการให้บริการบำบัดภาคภาษาไทย

เดอะดอว์นขอขอบคุณทุกความไว้วางใจมา ณ ที่นี้

ให้เราช่วยคุณเริ่มต้นการเดินทางสู่สุขภาวะที่ดีตั้งแต่วันนี้

โทร: 083 204 8384