เหตุผลที่คุณควรเลือกเดอะดอว์น

ศูนย์สุขภาพจิตเพียงแห่งเดียวที่ให้การรักษาแบบตะวันตกแก่คนไทย
ด้วยวิธีบำบัดแบบองค์รวมที่ผ่านการพิสูจน์ทางคลินิก ควบคู่กับนวัตกรรมการบำบัดสมัยใหม่

เดอะ ดอว์น ศูนย์รักษาและฟื้นฟูสุขภาพจิตแห่งแรกที่ให้การรักษาตามแบบตะวันตกแก่คนไทย ตั้งอยู่ริมแม่น้ำปิงนอกตัวเมืองเชียงใหม่ ท่ามกลางธรรมชาติที่งดงาม  หลักสูตรการรักษาของเราแบ่งออกเป็น การรักษาด้านสุขภาพจิต และการบำบัดภาวะเสพติด แต่ทั้ง 2 หลักสูตรเน้นการเยียวยาทั้งทางจิตใจ จิตวิญญาณ และร่างกายเหมือนกัน การรักษาที่ผสมสานเทคนิคแบบตะวันตกและตะวันออกของเราผ่านการพิสูจน์แล้วว่าได้ผลดีมาก โดยไม่เพียงแต่จะช่วยให้คุณหาย แต่ยังสร้างความมั่นใจให้คุณด้วยว่า เมื่อกลับไปสู่ชีวิตปกติคุณจะมีเครื่องมือในการรับมือกับปัญหาและความท้าทายทุกอย่างที่อาจพบได้ในชีวิต

การรักษาที่ศูนย์ของเรา เป็นไปตามหลักสูตรที่เข้มข้นและปรับให้เข้ากับปัญหาของแต่ละคน ประกอบด้วยการบำบัดแบบกลุ่ม การให้คำปรึกษารายบุคคล และกิจกรรมส่งเสริมสุขภาวะ เช่น คลาสออกกำลังกาย การฝึกโยคะ และหัตถศาสตร์บำบัด เราให้ความสำคัญกับสุขภาพและสุขภาวะของคุณเหนือสิ่งอื่นใด เมื่อมาอยู่กับเรา คุณสามารถตั้งสมาธิกับการฟื้นฟูตัวเองให้หายดี โดยเราเป็นผู้ให้ขั้นตอนที่จำเป็นต่อการเยียวยาสุขภาพจิต สุขภาพกาย และจิตวิญญาณให้สมบูรณ์แข็งแรง

เหตุผลที่หลายคนเลือกเรา

อยู่ห่างจากปัจจัยกระตุ้นและตัวการก่อความเครียด

ศูนย์ของเราตั้งอยู่ติดริมแม่น้ำปิงนอกตัวเมืองเชียงใหม่ มีบริเวณเป็นสัดส่วน บรรยากาศสงบเงียบ ห่างไกลจากผู้คน สถานที่ และสถานการณ์ที่มีส่วนสร้างปัญหาให้กับคุณ ทันทีที่มาถึงคุณจะรู้สึกถึงความสงบและปลอดภัย ท่ามกลางความเขียวขจีของสนามหญ้าและแมกไม้ และทีมงานที่เอาใจใส่ดูแลคุณด้วยความเป็นมิตร

หลักสูตรการรักษาที่ไม่เหมือนใครและผ่านการพิสูจน์แล้ว

ในช่วง 3 ปีที่ผ่านมา เรารักษาผู้มีปัญหาสุขภาพจิตและภาวะเสพติดจนหายดีกว่า 300 คน โดยใช้แนวทาง ‘การบำบัดแบบองค์รวม’ (Full Circle Treatment Philosophy) ที่ผสมผสานการบำบัดรักษาแบบตะวันตกและตะวันออกอย่างได้ผลดีเลิศ และช่วยให้ผู้ที่มารักษา มีเครื่องมือที่จำเป็นต่อการดำรงชีวิตอย่างมีความสุขและมีสุขภาพดี

แผนการรักษาเฉพาะบุคคล

เพราะเราเข้าใจดีว่าคนเราไม่มีใครเหมือนกัน และทุกคนต่างต้องการการรักษา คำแนะนำ และการดูแลที่ตรงกับความต้องการของตัวเอง ผู้ให้คำปรึกษาของศูนย์จึงมุ่งทำแผนการรักษาสำหรับลูกค้าแต่ละท่านโดยเฉพาะ เพื่อความมั่นใจว่าผู้ที่มาหาเราจะได้รับทั้งการรักษา การพักผ่อน และสุขภาพที่ดี อย่างสมดุลพอเหมาะ

ครอบครัวมีส่วนร่วมในการบำบัด

จากผลวิจัยพบว่า ครอบครัวเป็นส่วนสำคัญในการประคับประคองและให้กำลังใจผู้เข้ารับการบำบัด ไม่ให้หันไปหาสารเสพติดหรือพฤติกรรมเสพติดอีก เดอะดอว์น จึงให้ความสำคัญกับการให้ความรู้กับครอบครัวเพื่อให้ผลการบำบัดรักษาออกมาดีที่สุด

ห้องพักส่วนตัว

ผู้เข้ารับการบำบัด แต่ละท่านจะได้พักใน ห้องพักส่วนตัว พร้อมห้องน้ำในตัว และอินเทอร์เน็ตไว-ไฟ ในสถานที่อันสวยงาม สงบสบายสไตล์รีสอร์ท ที่ทำให้เดอะ ดอว์น เป็นที่พักผ่อนเยียวยาทั้งร่างกาย จิตใจ และจิตวิญญาณอย่างแท้จริง

ตราสัญลักษณ์กระทรวงสาธารณสุข

รับรองโดยกระทรวงสาธารณสุข

เดอะ ดอว์น มีใบอนุญาตประกอบกิจการจากกระทรวงสาธารณสุข และมีทีมงานสหสาขาวิชาที่เปี่ยมประสบการณ์ด้านการบำบัดรักษาผู้มีปัญหาสุขภาพจิตและภาวะเสพติด มีวุฒิการศึกษาจากมหาวิทยาลัยชั้นนำทั้งในและต่างประเทศ และให้การดูแลด้วยความเห็นอกเห็นใจและใส่ใจ

การรักษาความลับ

เราปฏิบัติตามนโยบายการรักษาความลับระหว่างแพทย์กับผู้ป่วยอย่างเคร่งครัดเช่นเดียวกับโรงพยาบาลทั่วไป นอกจากนี้เรายังขอให้ผู้เข้ารับการรักษาลงนามในสัญญาไม่เปิดเผยข้อมูล เพื่อความมั่นใจว่าข้อมูลส่วนตัวและประวัติการรักษาของคุณจะไม่ถูกเปิดเผย

ทีมสนับสนุนทางการแพทย์อยู่ประจำตลอด 24 ชั่วโมง

ศูนย์ของเรามีทีมพยาบาลมืออาชีพที่เปี่ยมประสบการณ์ด้านการดีท็อกซ์และการดูแลผู้มีปัญหาสุขภาพจิต อยู่ประจำตลอด 24 ชั่วโมง ทีมพยาบาลจะคอยติดตามให้ความช่วยเหลือผู้เข้ารับการรักษา ภายใต้การดูแลของจิตแพทย์ประจำศูนย์ ซึ่งเป็นผู้สั่งจ่ายยาแต่เพียงผู้เดียว

TMS – นวัตกรรมการรักษาที่ทันสมัย

เดอะ ดอว์น มีการรักษาด้วยเครื่องกระตุ้นสมองด้วยแม่เหล็กไฟฟ้า (TMS) ซึ่งเป็นเทคโนโลยีใหม่ที่ผ่านการรับรองโดยองค์การอาหารและยา สามารถรักษากลุ่มโรคซึมเศร้าและวิตกกังวลได้โดยไม่ต้องผ่าตัด ในเมืองไทยมีการรักษาด้วยวิธีนี้เฉพาะในโรงพยาบาลไม่กี่แห่งกับที่ศูนย์ของเราเท่านั้น และเป็นวิธีที่ได้ผลดีเยี่ยมกับผู้ที่ไม่ตอบสนองต่อยารักษาโรคซึมเศร้าทั่วไป นอกจากนี้การรักษาด้วยวิธี TMS ยังไม่ก่อให้เกิดผลข้างเคียงอันไม่น่าอภิรมย์เหมือนยารักษาโรคซึมเศร้าหลายๆ ชนิด

การรักษาบาดแผลทางใจ (Trauma Treatment)

ศูนย์ของเราให้การรักษาบาดแผลทางใจแบบเฉพาะเจาะจง ด้วยวิธี EMDR และเทคนิคอื่นๆ โดย EMDR เป็นการบำบัดที่ได้ผลดีเยี่ยมและเห็นผลเร็ว ใช้ช่วยในการรักษาบาดแผลทางใจที่เกิดจากประสบการณ์ชีวิตที่กระทบกระเทือนจิตใจ

การดูแลหลังการรักษา

เดอะ ดอว์น มีบริการ ดูแลระยะหลังการรักษา แก่ลูกค้าที่รักษาหายและกลับบ้านแล้ว โดยจัดให้คำปรึกษาแบบกลุ่มผ่านช่องทางออนไลน์สัปดาห์ละครั้ง

การรับประกันไม่กลับมาเสพติดซ้ำ

ทางเดอะดอว์น มีความมั่นใจในหลักสูตรการรักษาภาวะเสพติด ว่าท่านจะไม่กลับมาเสพติดซ้ำ หากผู้เข้ารับการบำบัดภาวะเสพติดแอลกอฮอล์และสารเสพติดครบ 12 สัปดาห์ ได้กลับไปมีภาวะเสพติดอีก ภายใน 12 เดือน ท่านสามารถกลับมารักษาที่เดอะดอว์นเป็นเวลา 28 วัน โดยไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายเพิ่ม
*ภายใต้เงื่อนไขที่กำหนด

การเที่ยวพักผ่อนนอกสถานที่ประจำสัปดาห์

ทางศูนย์จัดให้มีการรับประทานอาหารนอกสถานที่เป็นประจำทุกวันเสาร์ เพื่อให้ผู้เข้ารับการรักษาได้ออกไปสัมผัสวัฒนธรรมพื้นถิ่นของเชียงใหม่ พร้อมทั้งลิ้มรสอาหาร เปลี่ยนบรรยากาศ และสร้างความผ่อนคลายจากการบำบัด อีกทั้งอาจมีการเที่ยวชมวัดที่สวยงามในเชียงใหม่และพื้นที่รอบข้างอีกด้วย

ให้เราช่วยคุณเริ่มต้นการเดินทางสู่สุขภาวะที่ดีตั้งแต่วันนี้

ประกาศ

ณ ปัจจุบัน ศูนย์ของเรา ได้ยุติการให้บริการบำบัดภาคภาษาไทย 

เดอะดอว์นขอขอบคุณทุกความไว้วางใจมา ณ ที่นี้

ประกาศ

ณ ปัจจุบัน ศูนย์ของเรา ได้ยุติการให้บริการบำบัดภาคภาษาไทย

เดอะดอว์นขอขอบคุณทุกความไว้วางใจมา ณ ที่นี้

ให้เราช่วยคุณเริ่มต้นการเดินทางสู่สุขภาวะที่ดีตั้งแต่วันนี้

โทร: 083 204 8384