เลิกโคเคนที่ศูนย์บำบัดแบบอยู่ประจำ

บำบัดโดยผู้เชี่ยวชาญ ในสิ่งแวดล้อมที่ดีต่อใจ

โคเคนนั้นเป็นที่รู้กันว่ามีฤทธิ์เสพติดรุนแรง เมื่อเสพเข้าไปจะมีอารมณ์เคลิ้มสุข แต่จะสุขเพียงระยะสั้น ผู้เสพจึงมักจะวนเวียนกลับไปหามันครั้งแล้วครั้งเล่า เพราะอยากสัมผัสความรู้สึกนั้นอีก ด้านมืดของโคเคนคือทำให้ติดเร็วและส่งผลอย่างมากต่อเครือข่ายในสมองที่เรียกว่าระบบลิมบิก เมื่อเสพเข้าไปไม่นานก็จะตกเป็นทาสของมันทั้งกายและใจ และถ้าใช้อย่างหนักหรือต่อเนื่องเป็นเวลานานแล้วหยุด จะเกิดความทรมานจากภาวะหลังยาหมดฤทธิ์และภาวะถอนยา จนหลายคนทนไม่ไหวต้องหวนกลับไปเสพอีก

ถ้าคุณใช้โคเคนเป็นประจำ คุณคงรู้แล้วว่ามันส่งผลกระทบต่อชีวิตอย่างไร ที่ผ่านมาคุณอาจเคยพยายามเลิกแต่แล้วก็หวนกลับไปเสพอีก จนเริ่มคิดว่าอาจจะเลิกไม่ได้ แต่เราขอบอกคุณว่าอย่าเพิ่งหมดกำลังใจ เพราะการหันหลังให้กับโคเคนอย่างถาวรนั้นเป็นไปได้ และเมื่อก้าวพ้นจากอำนาจของมัน คุณจะพบว่าชีวิตที่สดใสรอคุณอยู่

เดอะดอว์น ศูนย์บำบัดโคเคนอันดับหนึ่งในไทย

เมื่อคุณตั้งใจเลิกโคเคนอย่างเด็ดขาด สิ่งสำคัญคือต้องเลือกหลักสูตรบำบัดที่ได้ผลจริง และสิ่งแวดล้อมที่เอื้ออำนวยต่อการรักษา ศูนย์บำบัดยาเสพติดขนาดใหญ่บางแห่งอาจขาดการจัดการที่ดี ทำให้ผู้เข้าบำบัดเกิดประสบการณ์ที่ไม่น่าอภิรมย์ และเกิดความเครียดเพิ่มขึ้น แต่ศูนย์ของเราเน้นการดูแลผู้เข้ารับการบำบัดด้วยความเอาใจใส่เป็นรายบุคคลทุกขั้นตอน คุณจึงวางใจได้ว่าจะได้รับประสบการณ์ที่ดีตลอดการรักษา

เราเข้าใจดีว่าเส้นทางสู่การเลิกยาอย่างถาวรมีความท้าทายหลายประการ แต่ถ้าคุณเลือกมารักษาที่เดอะดอว์น คุณจะไม่ต้องเผชิญกับความท้าทายเหล่านั้นตามลำพัง เพราะเรามีทีมงานผู้เชี่ยวชาญอยู่ประจำตลอด 24 ชั่วโมง พร้อมให้คำตอบกับคุณในทุกคำถาม รวมทั้งให้กำลังใจ แนะแนวทาง และช่วยคุณทำความเข้าใจและจัดการกับอารมณ์ที่เกิดขึ้นระหว่างการรักษา ทีมงานทุกฝ่ายของศูนย์ ไม่ว่าจะเป็นนักจิต ทีมพยาบาล หรือทีมงานสนับสนุน พร้อมที่จะดูแลคุณทุกเวลาที่คุณต้องการ

การรักษาแบบอยู่ประจำ ทางเลือกที่ได้ผลสำหรับผู้อยากเลิกโคเคน

ผู้เชี่ยวชาญด้านภาวะเสพติดต่างเห็นตรงกันว่าการรักษาแบบอยู่ประจำเป็นวิธีที่ดีที่สุดสำหรับผู้ที่เสพติดขั้นรุนแรง ขณะที่การรักษาแบบไปกลับมีข้อเสียคือไม่เปิดโอกาสให้คุณได้คลุกคลีกับผู้ที่มีหัวอกเดียวกันมากเท่าที่ควร แต่ในการรักษาแบบอยู่ประจำ คุณมีเวลาและความต่อเนื่องทั้งในแง่การรักษาและผู้คนที่อยู่รอบตัว ซึ่งเป็นสิ่งจำเป็นในการสร้างรากฐานที่มั่นคงสำหรับการดำเนินชีวิตโดยไม่พึ่งยา เมื่อคุณมาอยู่กับเรา คุณจะเป็นส่วนหนึ่งของชุมชนเดอะดอว์นที่อบอุ่นและเอื้ออาทร ได้เดินหน้าฝ่าฟันความท้าทายร่วมกับคนหัวอกเดียวกัน ไม่ต้องอ้างว้างจนเสี่ยงที่จะกลับไปใช้โคเคนอีก

หลักสู่การเลิกโคเคนอย่างถาวร

หลักสูตรบำบัดภาวะเสพติดของเรามีความพิเศษ เพราะสามารถปรับให้ตรงกับความต้องการของผู้เข้ารับการรักษา ซึ่งเราทราบจากการประเมินแรกรับที่ครอบคลุมทั้งภูมิหลังและความต้องการของแต่ละท่าน การรักษาแบบองค์รวมประกอบด้วย การบำบัดด้วยการให้คำปรึกษา และการฟื้นฟูสุขภาวะแบบองค์รวม แต่ก่อนที่จะรับการบำบัด เราจะประเมิณว่าคุณจะต้องรับการดีท็อกหรือไม่

ถอนพิษยาภายใต้การดูแลของผู้เชี่ยวชาญ

เมื่อหยุดใช้โคเคน คุณจะเกิดอาการอยากยาอย่างรุนแรง อารมณ์แปรปรวน ร่างกายเหนื่อยล้า มีปัญหาการนอน และส่งผลต่อความอยากอาหารอีกด้วย อาการเหล่านี้เกิดขึ้นได้ไม่ว่าคุณจะเสพอย่างต่อเนื่องมาเป็นเวลานานหรือเคยเสพหนักเพียงครั้งเดียว อาการถอนโคเคนโดยมากมักสงบลงอย่างรวดเร็ว แต่กลุ่มอาการที่เรียกว่า Post-Acute Withdrawals Syndrome (PAWS) จะคงอยู่เป็นเวลาหลายสัปดาห์หรือหลายเดือน ด้วยเหตุนี้การเลิกโคเคนจึงควรทำภายใต้การดูแลของบุคลากรมืออาชีพ 

เมื่อคุณมารักษาที่เดอะดอว์น ทีมงานของเราจะทำการประเมินว่าคุณจำเป็นต้องเข้ารับการถอนพิษยาก่อนหรือไม่ หากจำเป็น เราจะจัดให้คุณได้ดีท็อกซ์ในสิ่งแวดล้อมที่สบายและปลอดภัย โดยคุณจะมีห้องพักส่วนตัว และมีบุคลากรทางการแพทย์ที่เชี่ยวชาญด้านการถอนพิษยาเป็นผู้ดูแล

การบำบัดด้วยการให้คำปรึกษา

เมื่อถอนพิษโคเคนออกจากร่างกายแล้ว คุณก็พร้อมสำหรับขั้นตอนต่อไป คือ การรักษาภาวะเสพติดด้วยวิธีจิตบำบัด  เทคนิคที่เราใช้ในการบำบัดภาวะเสพติด ได้แก่ การบำบัดความคิดและพฤติกรรม การบำบัดแบบเสริมสร้างแรงจูงใจ และ ครอบครัวบำบัดตามหลักซาเทียร์ ซึ่งจะช่วยให้คุณเข้าใจที่มาที่ไปของการเสพติด ฝึกตัวเองให้รู้เท่าทันและหยุดรูปแบบพฤติกรรมด้านลบ รวมทั้งได้ร่วมกิจกรรมกลุ่มและได้รับกำลังใจจากเพื่อนที่มาบำบัดเหมือนกัน  และสร้างทักษะที่สามารถนำกลับไปใช้ในการดำเนินชีวิตโดยไม่หวนกลับไปหาโคเคนอีก

การฟื้นฟูกายใจแบบองค์รวม

เราจัดกิจกรรมฟื้นฟูสุขภาวะให้คุณทำเพื่อเสริมการรักษาด้วยจิตบำบัด โดยในแต่ละวันคุณจะได้ฝึกสมาธิตามหลักสติ นวดแผนไทยเพื่อปรับสมดุลพลังที่ไหลเวียนในร่างกาย ออกกำลังกายและรับประทานอาหารอย่างถูกหลักโภชนาการ เพื่อฟื้นคืนพลังและความมีชีวิตชีวาที่หมดไปกับการเสพยา นอกจากนี้คุณยังเข้าใช้ห้องออกกำลังกายและพื้นที่ฝึกสมาธิภายในศูนย์ได้ตามอัธยาศัย เพื่อสุขภาพร่างกายที่แข็งแรงและจิตใจที่แจ่มกระจ่าง

ถ้าคุณอยากเลิก เราพร้อมช่วยให้คุณไปถึงจุดหมาย

การเลิกโคเคนอย่างถาวรจำเป็นต้องมีวิธีปฏิบัติและเครือข่ายทางสังคมที่เอื้อต่อการดำเนินชีวิตโดยไม่พึ่งพาสิ่งเสพติด ถ้าคุณเลือกเดอะดอว์น เราจะช่วยคุณวางแผนชีวิตที่ปลอดโคเคนตั้งแต่นาทีแรกที่คุณเข้ามารักษา และทำแผนป้องกันการกลับไปติดซ้ำร่วมกับคุณ โดยถือว่าแผนนี้เป็นส่วนหนึ่งของหลักสูตรการรักษา เมื่อเสร็จสิ้นการรักษาหลัก คุณสามารถอยู่ต่อที่ศูนย์และเข้าร่วมหลักสูตรเตรียมตัวกลับไปใช้ชีวิตที่บ้านที่เราจัดให้ และเมื่อกลับไปอยู่ที่บ้านแล้ว คุณยังสามารถเข้าร่วมหลักสูตรดูแลหลังการรักษาผ่านช่องทางออนไลน์ที่เราจัดให้เป็นประจำทุกสัปดาห์โดยไม่มีใช้จ่าย เพื่อให้คุณได้รับคำปรึกษาอย่างต่อเนื่องและไม่ขาดการติดต่อกับชุมชนคนปลอดยาที่พร้อมจะเป็นกำลังใจให้คุณ

ช่วยคนที่คุณรัก เลิกโคเคน

เลิกโคเคนอย่างได้ผล ในสิ่งแวดล้อมที่เอื้อต่อการเริ่มต้นใหม่

สิ่งแวดล้อมเป็นปัจจัยสำคัญในการเลิกยา หากคุณตั้งใจจะเลิกให้ได้อย่างเด็ดขาด ควรเลือกสถานที่ที่สร้างพลังเชิงบวก นอกจากนี้การปลีกตัวจากสภาพแวดล้อมเดิมๆ ก็มีความสำคัญ โดยเฉพาะผู้ที่ติดโคเคน ซึ่งพฤติกรรมการเสพมักสัมพันธ์กับไลฟ์สไตล์และกลุ่มเพื่อน การเปลี่ยนสิ่งแวดล้อมจะช่วยให้คุณได้เริ่มต้นใหม่อีกครั้ง รวมทั้งเปิดโอกาสให้คุณได้มองภาวะเสพติดของตัวเองจากมุมมองใหม่ ได้เรียนรู้เทคนิคที่จะนำไปใช้รับมือกับสถานการณ์ต่างๆ โดยไม่ทำร้ายสุขภาพ และเริ่มกิจวัตรใหม่ที่เป็นประโยชน์ต่อชีวิตหลังเลิกยา 

ศูนย์รักษาภาวะเสพติดเดอะดอว์นตั้งอยู่ท่ามกลางธรรมชาติที่สวยงามในอำเภอหางดง จังหวัดเชียงใหม่ บรรยากาศสงบสบายภายในศูนย์จะช่วยให้คุณรู้สึกปลอดโปร่ง นอนหลับอย่างเป็นสุข และพร้อมจะเดินหน้าสู่การค้นพบและพัฒนาตัวเองต่อไป

หนึ่งวัน ที่เดอะดอว์น​

เราเชื่อในการเยียวยาตัวบุคคลอย่างรอบด้านด้วยหลักสูตรจิตบำบัดอย่างเข้มข้น ควบคู่กับการฝึกสมาธิ การผ่อนคลาย และกิจกรรมนันทนาการ ซึ่งทุกองค์ประกอบต่างมีบทบาทสำคัญในการบำบัด ตัวอย่างตารางกิจกรรมในหนึ่งวันที่เดอะดอว์น มีดังนี้

07:00-08:00 : โยคะ/เจริญสมาธิ
08:00-09:00 : อาหารเช้า
09:00-09:30 : ตรวจสุขภาพประจำวัน
09:30-11:00 : จิตบำบัดกลุ่ม
11:00-12:00 : ออกกำลังกายกลุ่ม
12:00-13:00 : อาหารเที่ยง
13:00-14:00 : จิตบำบัดกลุ่ม
14:30-17:30 : กิจกรรมและการบำบัดตามตารางรายบุคคล
–  จิตบำบัดเดี่ยว
–  ออกกำลังกาย
–  ออปชั่น TMS
18:00-19:00 : อาหารเย็น
22:00: เข้านอน

ถ้าคุณพร้อมจะเริ่มต้นใหม่โดยไม่พึ่งยา ให้เราช่วยคุณตั้งแต่วันนี้

ประกาศ

ณ ปัจจุบัน ศูนย์ของเรา ได้ยุติการให้บริการบำบัดภาคภาษาไทย 

เดอะดอว์นขอขอบคุณทุกความไว้วางใจมา ณ ที่นี้

ประกาศ

ณ ปัจจุบัน ศูนย์ของเรา ได้ยุติการให้บริการบำบัดภาคภาษาไทย

เดอะดอว์นขอขอบคุณทุกความไว้วางใจมา ณ ที่นี้

ให้เราช่วยคุณเริ่มต้นการเดินทางสู่สุขภาวะที่ดีตั้งแต่วันนี้

โทร: 083 204 8384