ดีท็อกซ์อย่างปลอดภัยที่เดอะดอว์น เชียงใหม่

ก้าวแรกสู่การเลิกเหล้าอย่างถาวร

ถ้าคุณดื่มหนักหรือดื่มมานานแล้วหยุดกะทันหัน ก็มีแนวโน้มจะเกิดอาการถอนสุรา (Alcohol withdrawal) เพราะสมองของคุณได้ปรับตัวรับกับฤทธิ์กดประสาทของแอลกอฮอล์ ด้วยการทำงานหนักขึ้นเพื่อส่งสัญญาณประสาทและคงความตื่นตัวอยู่เสมอ เมื่อร่างกายไม่ได้รับแอลกอฮอล์เหมือนเคย แต่ภาวะตื่นตัวของสมองยังคงอยู่ ทำให้คุณรู้สึกหงุดงิดกระวนกระวายและสับสนอย่างมาก อาการอยากสุราอย่างรุนแรงเมื่อหยุดดื่ม บวกกับผลที่ไม่น่าพิสมัยของภาวะถอนสุรา เป็นเหตุผลที่ทำให้หลายคนยังดื่มต่อแม้ว่าใจจริงอยากจะเลิก

อาการเมื่อขาดเหล้า (Alcohol withdrawal symptoms)

อาการแบบไม่รุนแรง ได้แก่

 • สั่น
 • ปวดศีรษะ
 • นอนไม่หลับ
 • คลื่นไส้
 • อาเจียน

ถ้าคุณดื่มหนักหรือดื่มมานาน เมื่อเลิกดื่มอาจเกิดภาวะถอนสุราอย่างรุนแรง ส่งผลให้เกิดอาการต่างๆ เช่น

 • เห็นภาพหลอน
 • ชัก
 • ความดันโลหิตสูง
 • หัวใจเต้นเร็วขึ้น
 • มีไข้
 • เหงื่อออกมาก
 • เพ้อ สับสน

ถ้าคุณเคยพยายามเลิกดื่มและมีอาการถอนสุราตามมา ก็มีโอกาสที่จะเป็นเช่นนั้นอีก อาการเหล่านี้อาจทวีความรุนแรงขึ้นภายในไม่กี่ชั่วโมง โดยอาการบางอย่างอาจทำให้รู้สึกไม่สบายตัวเท่านั้น แต่บางอย่างอาจเป็นอันตราย หรือทำให้เสียชีวิตได้ ดังนั้นการดีท็อกซ์จึงควรทำภายใต้การดูแลของบุคลากรมืออาชีพเพื่อความปลอดภัย ทีมงานเดอะดอว์นรู้ดีว่าการเลิกดื่มนั้นพูดง่ายแต่ทำยาก เราจึงทุ่มเททำงานเพื่อให้ผู้ที่มาบำบัดสุรากับเรามีประสบการณ์ที่ดีที่สุดและได้ผลสูงสุด

ช่วยคนที่คุณรักเลิกเหล้าวันนี้

ศูนย์บำบัดสุราเดอะดอว์น ทางเลือกที่ดีที่สุดสำหรับผู้อยากเลิกเหล้า

ศูนย์ของเรามีความพร้อมด้านบุคลากร สามารถให้การดีท็อกซ์ตามหลักทางการแพทย์แก่ผู้ที่ติดสุราระดับปานกลาง ทีมงานทางการแพทย์ ประจำศูนย์มีใบอนุญาตอย่างถูกต้อง และมีประสบการณ์สูงด้านการดีท็อกซ์แอลกอฮอล์ นอกจากนี้เรายังจัดห้องพักส่วนตัวไว้ต้อนรับคุณในบรรยากาศที่สงบและผ่อนคลาย เพื่อให้คุณสะดวกสบายเต็มที่ในช่วงของการดีท็อกซ์และบำบัดภาวะเสพติด ซึ่งเป็นช่วงที่ท้าทายสำหรับผู้เลิกสุราทุกคน เดอะดอว์นเป็นชุมชนขนาดเล็ก มีทีมงานที่ใส่ใจทำความรู้จักคุณและอยากให้คุณประสบความสำเร็จในการรักษา เมื่อมาอยู่กับเราคุณจะรู้สึกปลอดภัย สบายใจเหมือนอยู่บ้าน

ข้อควรรู้ในการดีท็อกซ์สุราภายใต้การดูแลของทีมงานทางการแพทย์

ก่อนเริ่มการรักษาทีมงานคลินิกของศูนย์จะทำการประเมินแรกรับอย่างละเอียด เพื่อวินิจฉัยว่าคุณจำเป็นต้องดีท็อกซ์ก่อนเริ่มบำบัดภาวะติดแอลกอฮอล์หรือไม่ โดยปัจจัยที่จะนำมาพิจารณา ได้แก่ ปัญหาสุขภาพ  ประวัติการใช้สารเสพติด อายุ ตลอดจนโรคทางกาย ทางจิต หรือความผิดปกติทางพฤติกรรม (ถ้ามี) และระหว่างการประเมินแรกรับนี้ เราจะทำการตรวจเลือดเพื่อวัดระดับการติดแอลกอฮอล์ของคุณด้วย 

ในระยะแรกของการดีท็อกซ์ ร่างกายจะกำจัดสารพิษออกไปเพื่อปรับระบบภายใน คุณอาจจะรู้สึกอยากแอลกอฮอล์อย่างรุนแรง อารมณ์เปลี่ยนแปลง รวมทั้งมีอาการทางกาย เช่น ความดันโลหิตไม่คงที่ คลื่นไส้ สั่น เหงื่อออก และมีไข้อ่อนๆ เมื่อการดีท็อกซ์ดำเนินไป อาการเหล่านี้ก็อาจทวีความรุนแรงขึ้น ซึ่งเป็นเหตุผลว่าทำไมจึงต้องมีบุคลากรทางการแพทย์ที่มีความชำนาญคอยดูแลติดตามกระบวนการดีท็อกซ์ของคุณ

ผู้เข้ารับการรักษาที่เดอะดอว์นกำลังปรึกษาถึงการบำบัด

การบำบัดหลังถอนพิษสุรา

เพื่อป้องกันการกลับไปติดสุราซ้ำอีก เมื่อเสร็จสิ้นการดีท็อกซ์คุณควรเข้ารับการรักษาแบบอยู่ประจำเพื่อบำบัดภาวะเสพติดแบบครบวงจร เพราะการเลิกสุราอย่างเด็ดขาดจะเป็นไปไม่ได้ถ้าไม่แก้ปมปัญหาที่เป็นตัวการทำให้คุณหันไปหาสิ่งเสพติดชนิดนี้ตั้งแต่แรก เดอะดอว์นมีหลักสูตรการรักษาภาวะติดเหล้า ที่เน้นการบำบัดฟื้นฟูและส่งเสริมสุขภาวะแบบองค์รวมควบคู่กัน แนวทางนี้จะช่วยให้การรักษาของคุณมีความก้าวหน้า และในขณะเดียวกันก็เอื้อให้เกิดสมดุลทางจิตและทางอารมณ์ ทีมงานของเราจะทำแผนการรักษาให้คุณโดยเฉพาะ โดยมีองค์ประกอบที่หลากหลาย เช่น การให้คำปรึกษารายบุคคล การบำบัดกลุ่ม การฝึกฟิตเนสฟื้นฟูร่างกาย การบำบัดแบบองค์รวม และการทัศนาจรนอกสถานที่ในวันสุดสัปดาห์ นอกจากนี้คุณยังจะได้รับแผนป้องกันการกลับไปติดซ้ำและการดูแลหลังการรักษาผ่านช่องทางออนไลน์เพื่อความแน่ใจว่าคุณจะหันหลังให้สุราได้อย่างถาวร

ดีท็อกซ์อย่างปลอดภัยที่เชียงใหม่ เลิกเหล้าได้ กายใจแข็งแรง

ด้วยมรดกทางธรรมชาติ ศิลปวัฒนธรรมและผู้คนที่มีน้ำใจไมตรี ทำให้เชียงใหม่เป็นเมืองที่เหมาะแก่การพักผ่อนคลายความเครียด ศูนย์รักษาสุขภาพจิตเดอะดอว์นตั้งอยู่ริมแม่น้ำปิงนอกตัวเมืองเชียงใหม่ บรรยากาศภายในศูนย์อบอุ่นเป็นกันเอง เมื่อมาอยู่กับเรา คุณจึงรู้สึกปลอดภัยสบายใจเหมือนอยู่บ้าน และพร้อมที่จะเริ่มต้นใหม่

หนึ่งวัน ที่เดอะดอว์น​

เราเชื่อในการเยียวยาตัวบุคคลอย่างรอบด้านด้วยหลักสูตรจิตบำบัดอย่างเข้มข้น ควบคู่กับการฝึกสมาธิ การผ่อนคลาย และกิจกรรมนันทนาการ ซึ่งทุกองค์ประกอบต่างมีบทบาทสำคัญในการบำบัด ตัวอย่างตารางกิจกรรมในหนึ่งวันที่เดอะดอว์น มีดังนี้

07:00-08:00 : โยคะ/เจริญสมาธิ
08:00-09:00 : อาหารเช้า
09:00-09:30 : ตรวจสุขภาพประจำวัน
09:30-11:00 : จิตบำบัดกลุ่ม
11:00-12:00 : ออกกำลังกายกลุ่ม
12:00-13:00 : อาหารเที่ยง
13:00-14:00 : จิตบำบัดกลุ่ม
14:30-17:30 : กิจกรรมและการบำบัดตามตารางรายบุคคล
–  จิตบำบัดเดี่ยว
–  ออกกำลังกาย
–  ออปชั่น TMS
18:00-19:00 : อาหารเย็น
22:00: เข้านอน

ให้เราช่วยคุณเริ่มต้นการเดินทางสู่สุขภาวะที่ดีตั้งแต่วันนี้

ประกาศ

ณ ปัจจุบัน ศูนย์ของเรา ได้ยุติการให้บริการบำบัดภาคภาษาไทย 

เดอะดอว์นขอขอบคุณทุกความไว้วางใจมา ณ ที่นี้

ประกาศ

ณ ปัจจุบัน ศูนย์ของเรา ได้ยุติการให้บริการบำบัดภาคภาษาไทย

เดอะดอว์นขอขอบคุณทุกความไว้วางใจมา ณ ที่นี้

ให้เราช่วยคุณเริ่มต้นการเดินทางสู่สุขภาวะที่ดีตั้งแต่วันนี้

โทร: 083 204 8384