เลิกยาไอซ์อย่างได้ผล

ที่ศูนย์บำบัดยาเสพติดเดอะดอว์น เชียงใหม่

สาเหตุที่ผู้ติดยาไอซ์รู้สึกว่าพยายามเลิกเท่าไหร่ก็เลิกไม่ได้นั้นเป็นเพราะยาเสพติดชนิดนี้ออกฤทธิ์รุนแรงต่อร่างกายและสมอง เมื่อเสพเข้าไปจะทำให้ปริมาณโดพามีนในร่างกายพุ่งสูงเป็น 10 เท่าของระดับปกติ อะดรีนาลีนฉีดพุ่ง ทำให้สมองรู้สึกมีความสุข แต่หลังจากสุขถึงขีดสุดแล้ว สิ่งที่ตามมาคืออาการขาลงที่รุนแรงไม่ยิ่งหย่อนกว่ากัน ผู้เสพจะมีอาการวิตกกังวลอย่างรุนแรง ซึมเศร้า หมดเรี่ยวแรง รวมทั้งอาจมีอาการแทรกซ้อนทางกายและจิตอย่างอื่นอีก ผู้ติดยาไอซ์บางคนใช้ยาต่อเนื่องเป็นเวลาหลายๆ วัน ทำให้ร่างกาย จิตใจ และอารมณ์ต้องพบกับความผันผวนรุนแรงเหมือนนั่งรถไฟเหาะตีลังกา

หากคุณเป็นคนหนึ่งที่ตกอยู่ในวังวนของยาไอซ์ คุณอาจมองไม่เห็นทางที่จะพาตัวเองออกมาให้พ้นจากวงจรนั้น แต่ในความเป็นจริงมีคนเคยติดยาไอซ์ที่สามารถเลิกยาไอซ์ ได้อย่างเด็ดขาดแล้วเป็นจำนวนนับไม่ถ้วน คุณเองหากได้รับการรักษาและการให้กำลังใจอย่างถูกทางก็สามารถเลิกได้เช่นกัน ทีมนักบำบัดประจำศูนย์ของเรามีประสบการณ์สูงและเข้าใจดีว่าภาวะติดยาไอซ์เป็นอย่างไร จึงพร้อมจะช่วยให้คุณเอาชนะมันให้ได้อย่างเด็ดขาด

สัญญาณบ่งบอกและอาการติดยาไอซ์

 • ม่านตาขยาย
 • อุณหภูมิร่างกายสูงกว่าปกติ
 • หายใจเร็ว ความดันโลหิตเพิ่มขึ้น
 • ร่างกายทำงานหนักกว่าปกติ
 • ไม่อยากอาหาร
 • หงุดหงิดหรือหวาดระแวง
 • นอนไม่หลับ
 • อารมณ์ขึ้นๆ ลงๆ
 • เหงื่อออกมาก
 • พฤติกรรมผันผวนหรือรุนแรง
 • ชัก
 • อาเจียน คลื่นไส้ หรือท้องเสีย
 • ขบกรามแบบควบคุมไม่ได้
 • สั่น
 • วิตกกังวล
 • อ่อนเพลียไม่มีเรี่ยวแรง

ผลระยะยาวจากการเสพยาไอซ์

เมทแอมเฟตามีนหรือยาไอซ์เป็นยาเสพติดให้โทษที่อันตรายที่สุดประเภทหนึ่ง เมื่อเสพเข้าไปจะส่งผลอย่างรุนแรง จนเรียกได้ว่าทำลายทั้งร่างกายและสมอง ผู้ที่ติดยาประเภทนี้เป็นเวลานาน รูปร่างหน้าตามักเปลี่ยนไปเป็นคนละคน โดยผลจากการเสพติดยาไอซ์มีดังนี้

 • สมองถูกทำลาย
 • หวาดระแวง
 • ภาวะขาดอาหาร
 • ใบหน้าเสียโฉม
 • น้ำหนักลดมาก
 • หัวใจเต้นผิดจังหวะ
 • โคม่า
 • โรคหลอดเลือดสมอง (หลอดเลือดสมองตีบ อุดตัน หรือแตก)

เดอะดอว์น ทางเลือกที่ได้ผลสำหรับผู้อยากเลิกยาไอซ์

สถานบำบัดยาเสพติดเอกชน เดอะดอว์น แตกต่างจากศูนย์บำบัดขนาดใหญ่ เพราะเราใส่ใจทุกคนที่มาหาเราและให้การดูแลเป็นรายบุคคล เมื่อคุณมารักษากับเรา คุณจะพบว่าคนรอบข้างสนใจที่จะทำความรู้จักคุณ นักจิตบำบัดประจำตัวก็รับฟังคุณด้วยความจริงใจ และให้ความสนใจเรื่องราวของคุณทุกแง่มุม ไม่ว่าจะเป็นภูมิหลัง เรื่องราวชีวิต บาดแผลทางใจที่ผ่านมา หรือสภาวะที่คุณเผชิญอยู่ในปัจจุบัน และนำสิ่งเหล่านี้มาพิจารณาประกอบในการทำแผนการรักษาสำหรับคุณโดยเฉพาะ

การรักษาแบบอยู่ประจำคือทางเลือกที่ได้ผล

การรักษาแบบอยู่ประจำเป็นทางเลือกที่ได้รับการยอมรับว่าได้ผลดีที่สุดในการเลิกยาเสพติด การรักษาแบบไปกลับนั้นมีข้อจำกัดหลายประการ เมื่อคุณกลับจากการรักษาแต่ละครั้งก็ยังต้องเผชิญกับความเครียดและปัจจัยต่างๆ ทั้งภายในบ้านและที่ทำงาน ซึ่งรบกวนสมาธิในการเลิกยา แต่ในการรักษาแบบอยู่ประจำ คุณได้อยู่ห่างจากปัจจัยเหล่านี้ จึงตั้งสมาธิกับการรักษาได้เต็มที่ และมีมืออาชีพด้านการเลิกยาเสพติดคอยดูแลให้กำลังใจตลอด 24 ชั่วโมง ทำให้ไม่ต้องต่อสู้กับความท้าทายต่างๆ ที่มาพร้อมกับการเลิกยาไอซ์เพียงลำพัง

การรักษาผู้ติดยาไอซ์ที่เดอะดอว์น

เมื่อมาถึงศูนย์ของเรา คุณจะได้รับการประเมินอย่างละเอียดรอบด้าน เพื่อให้ทีมงานทราบว่าคุณจำเป็นต้องได้รับการรักษาอย่างไร จากนั้นนักจิตประจำตัวของคุณจะทำแผนการรักษาสำหรับคุณโดยเฉพาะ และคอยติดตามดูแล ตลอดจนปรับแผนการรักษาตามความจำเป็น เพื่อให้การรักษาได้ผลดีที่สุด หลักสูตรการรักษาผู้ติดยาไอซ์ของศูนย์แบ่งเป็น 2 ช่วง คือ ช่วงการดีท็อกซ์ และช่วงการให้คำปรึกษาในการเลิกยา ร่วมกับการฟื้นฟูสุขภาวะแบบองค์รวม

การดีท็อกซ์ยาไอซ์

การใช้สารเสพติดต่อเนื่องเป็นเวลานานอาจทำให้เกิดภาวะติดยา ซึ่งหมายถึงการที่ระบบประสาทส่วนกลางเกิดความเคยชินต่อการได้รับสารเสพติดนั้นๆ ดังนั้นก่อนเริ่มกระบวนการรักษา ทีมงานของเราจะทำการประเมินทางการแพทย์เพื่อชี้ชัดลงไปว่าคุณต้องได้รับการดีท็อกซ์ก่อนหรือไม่ หากจำเป็นต้องดีท็อกซ์ก็สามารถทำได้ทันทีภายในศูนย์ ภายใต้การดูแลของทีมพยาบาลที่มีใบอนุญาตอย่างถูกต้องและมีประสบการณ์มาอย่างช่ำชองในการดีท็อกซ์ทางการแพทย์ นอกจากนี้คุณยังมีห้องพักส่วนตัวที่สะดวกสบายเป็นสัดส่วน เหมาะแก่การผ่อนคลายกายใจและเตรียมพร้อมสำหรับการบำบัด

การบำบัดเพื่อเลิกยาไอซ์

การรักษาผู้ติดยาไอซ์ที่ศูนย์ของเราประกอบด้วยการบำบัดหลากหลายวิธี ซึ่งจะช่วยให้คุณเข้าใจภาวะเสพติด และมองเห็นรูปแบบพฤติกรรมเชิงลบของตนเอง นอกจากนี้การรักษายังให้เครื่องมือที่จำเป็นต่อการแก้ไขพฤติกรรมนั้นๆ ควบคู่ไปกับการเยียวยาความเสียหายที่เกิดจากภาวะเสพติด การรักษาที่คุณจะได้รับประกอบด้วย การบำบัดความคิดและพฤติกรรม (Cognitive Behavioural Therapy – CBT) การบำบัดแบบเสริมสร้างแรงจูงใจ (Motivational Interviewing) และครอบครัวบำบัดตามหลักซาเทียร์ (Satir Family Therapy) โดยการบำบัดอาจอยู่ในรูปแบบของ
 
 • การให้คำปรึกษารายบุคคลเพื่อสำรวจประเด็นปัญหาและพูดคุยเรื่องปัญหาของคุณ
 • การเข้ากลุ่มบำบัดประสบการณ์และกลุ่มกระบวนการ เพื่อแชร์ประสบการณ์ส่วนตัวกับเพื่อนผู้เข้ารับการบำบัด และช่วยให้คุณเข้าใจว่าคุณไม่ได้เผชิญปัญหาเพียงลำพัง

การฟื้นฟูสุขภาวะแบบองค์รวม

ระหว่างที่อยู่กับเรา คุณจะได้พัฒนากิจวัตรด้านสุขภาวะ เพื่อให้กายใจสบายและส่งผลดีในการบำบัด กิจวัตรในแต่ละวันประกอบด้วย การทำสมาธิเจริญสติ การฝึกโยคะ การนวดบำบัด การออกกำลังกาย และการกินอย่างถูกหลักโภชนาการ นอกจากนี้คุณยังสามารถเข้าใช้ห้องออกกำลังกายและสระว่ายน้ำภายในศูนย์ เพื่อพัฒนาสุขภาพให้แข็งแรงและทำจิตใจให้ปลอดโปร่งตลอดระยะเวลาของการรักษา

รับประกันไม่กลับไปติดซ้ำ พร้อมดูแลหลังการรักษา

เราทราบดีว่าการเลิกยาเป็นเพียงจุดเริ่มต้น เราจึงไม่ได้วางมือเมื่อคุณรักษาหาย แต่ยังให้การดูแลต่อเนื่องผ่านช่องทางต่างๆ เพื่อช่วยให้คุณหันหลังให้กับยาไอซ์ได้อย่างถาวร และรักษาสัมพันธ์กับชุมชนชาวเดอะดอว์นไม่ให้ห่างหาย การดูแลหลังการรักษาที่เราจัดให้ ได้แก่ โปรแกรมเตรียมความพร้อมเพื่อกลับสู่ชีวิตปกติ ซึ่งจะช่วยคุณปรับตัวในช่วงเปลี่ยนผ่านก่อนกลับไปใช้ชีวิตประจำวันตามปกติ และยังมีการดูแลผ่านช่องทางออนไลน์ โดยไม่มีค่าใช้จ่าย เพื่อให้คุณเดินหน้าแก้ปัญหาต่อ หลังจากที่ออกจาก เดอะดอว์น

ช่วยคนที่คุณรัก เลิกยาไอซ์

บอกลายาไอซ์ เริ่มต้นชีวิตใหม่ที่เดอะดอว์น

การเลิกยาเป็นการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ในชีวิต แต่จะเลิกได้สำเร็จหรือไม่ ปัจจัยสำคัญอย่างหนึ่งคือสิ่งแวดล้อม ดังนั้นคุณจึงควรเลือกสิ่งแวดล้อมที่เอื้ออำนวยต่อการรักษา เพื่อความมั่นใจว่าหนทางสู่ความสำเร็จจะมีอุปสรรคน้อยที่สุด ศูนย์บำบัดยาเสพติด เดอะดอว์น ตั้งอยู่นอกตัวเมืองเชียงใหม่ แวดล้อมด้วยหมู่บ้านชนบทและธรรมชาติที่สวยงาม ห่างไกลจากปัจจัยที่กระตุ้นให้คุณใช้ยา เมื่อมาที่นี่คุณจะได้อยู่ท่ามกลางสิ่งแวดล้อมที่ทำให้จิตใจสงบและส่งผลดีต่อการเลิกยา คุณจึงรู้สึกผ่อนคลายสบายใจตลอดการรักษา

หนึ่งวัน ที่เดอะดอว์น​

เราเชื่อในการเยียวยาตัวบุคคลอย่างรอบด้านด้วยหลักสูตรจิตบำบัดอย่างเข้มข้น ควบคู่กับการฝึกสมาธิ การผ่อนคลาย และกิจกรรมนันทนาการ ซึ่งทุกองค์ประกอบต่างมีบทบาทสำคัญในการบำบัด ตัวอย่างตารางกิจกรรมในหนึ่งวันที่เดอะดอว์น มีดังนี้

07:00-08:00 : โยคะ/เจริญสมาธิ
08:00-09:00 : อาหารเช้า
09:00-09:30 : ตรวจสุขภาพประจำวัน
09:30-11:00 : จิตบำบัดกลุ่ม
11:00-12:00 : ออกกำลังกายกลุ่ม
12:00-13:00 : อาหารเที่ยง
13:00-14:00 : จิตบำบัดกลุ่ม
14:30-17:30 : กิจกรรมและการบำบัดตามตารางรายบุคคล
–  จิตบำบัดเดี่ยว
–  ออกกำลังกาย
–  ออปชั่น TMS
18:00-19:00 : อาหารเย็น
22:00: เข้านอน

ถ้าคุณพร้อมจะเริ่มต้นใหม่โดยไม่พึ่งยา ให้เราช่วยคุณตั้งแต่วันนี้

ประกาศ

ณ ปัจจุบัน ศูนย์ของเรา ได้ยุติการให้บริการบำบัดภาคภาษาไทย 

เดอะดอว์นขอขอบคุณทุกความไว้วางใจมา ณ ที่นี้

ประกาศ

ณ ปัจจุบัน ศูนย์ของเรา ได้ยุติการให้บริการบำบัดภาคภาษาไทย

เดอะดอว์นขอขอบคุณทุกความไว้วางใจมา ณ ที่นี้

ให้เราช่วยคุณเริ่มต้นการเดินทางสู่สุขภาวะที่ดีตั้งแต่วันนี้

โทร: 083 204 8384